ณุศาศิริ จับมือ ซีเอ็นไอ22 พันธมิตรก่อสร้างยักษ์ใหญ่อันดับ 2 จากประเทศจีน [PR]

nusasiri

บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) ลงนามในสัญญาว่าจ้างโครงการก่อสร้าง เดอะ เลเจนด์ สยาม กับ บริษัท ไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด (ซีเอ็นไอ22 ) มูลค่า 40 ล้านดอลลาร์ สหรัฐ (ประมาณ 1,437 ล้านบาท) โดยเป็นการว่าจ้างการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร (EPC) คาดเริ่มต้นก่อสร้างในเดือน มกราคม และเสร็จสิ้นภายในเดือนตุลาคม 2560

- Advertisement -

นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม เป็น 1 ใน 10 โครงการ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่ณุศาศิริ ตั้งเป้าพัฒนาในปี 2560 การเป็นพาร์ทเนอร์ กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่อย่าง ซีเอ็นไอ22 ที่มีประสบการณ์ รับเหมาก่อสร้าง โครงการเมกะโปรเจคท์แบบครบวงจรมาแล้วทั่วโลกกว่า 30 ปี มีไฮเอนด์เทคโนโลยี ทั้งงานก่อสร้าง และ งานระบบ ตลอดจนมีความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมก่อสร้างก้าวหน้า ที่สามารถทำการก่อสร้างได้ ในระยะ เวลาที่กำหนด จะเป็นผลดีต่อลูกค้าในด้านการโอนส่งมอบได้ตรงเวลา ขณะเดียวกันก็เสริม ภาพลักษณ์ที่ดี ของแบรนด์ณุศาศิริ

โครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม เป็นโครงการสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม บนเนื้อที่ 164 ไร่ พร้อมรีสอร์ทสุขภาพ จำนวน 131 ยูนิต ภายใต้ชื่อสยาม เลเจนด์ รีสอร์ท โดยมี มูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 2.65 พันล้านบาท

“เชื่อว่าการจับมือเป็นพันธมิตรระหว่าง ซีเอ็นไอ22และณุศาศิริ จะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงและสร้าง บรรทัดฐานใหม่ ๆ ให้กับแวดวงอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย ซึ่งไม่เพียงแค่ การขยายโอกาสธุรกิจ ในประเทศ ไทยเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการขยายโอกาสไปในต่างประเทศ สิ่งที่ทางซีเอ็นไอ 22 จะนำมา คือ โนว์ฮาว การก่อสร้างแบบก้าวหน้า ความพร้อมด้านเครื่องจักรอุปกรณ์ ที่ทันสมัย และการบริหารการก่อสร้างที่เป็น ระบบ”

นายหวาง โซ่วเหอ  รองประธาน บริษัทไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า “การขยายธุรกิจเข้ามาในประเทศไทยครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย “Go Global” หรือ “ก้าวออกไป” ของ รัฐบาลจีน ที่สนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ เปิดตลาดในต่างประเทศ การจับมือกับณุศาศิริ เพื่อรับเหมา ก่อสร้างโครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม ทั้งระบบ เป็นเพียงโครงการนำร่อง ขณะเดียวกันทั้ง ณุศาศิริ และ ซีเอ็นไอ22 ก็กำลังมองไปข้างหน้า ศึกษาความเป็นไปได้ ของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน”