สุดเจ๋ง Fastwork ตัวแทนสตาร์ทอัพไทย บุก Web Summit มหกรรมสตาร์ทอัพระดับโลก

fastwork-co-freelance-1

อย่างที่รู้กันดีว่า Startup เป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่กำลังเติบโตและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทาง Dtac เองก็ได้ให้การสนับสนุน Startup ในเมืองไทยมาโดยตลอดผ่านโครงการ dtac accelerate โครงการที่บ่มเพาะและวางรากฐานให้กับ Startup ของประเทศไทย โดยปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว

 สำหรับปีนี้โครงการได้ทำการคัดเลือก Startup ที่มีแนวคิด ไอเดีย ยอดเยี่ยมในรางวัล Best Performing Startups ตกเป็นของทีม Fastwork.co และทีม Freshket ยิ่งไปกว่านั้นคือทีม Fastwork.co จะได้เป็นตัวแทน Startup จากประเทศไทยเข้าร่วมงาน Web Summit ซึ่งเป็นมหกรรม Startup หรือ Tech Conference ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

- Advertisement -

ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับ Fastwork.co กันก่อนดีกว่าว่ามีดีอะไร ? ทำไมถึงได้รางวัลจนสามารถเป็นตัวแทนประเทศเพื่อเข้าร่วมงานระดับโลก

Fastwork.co เกิดขึ้นจากการมองตลาด การจ้างงานประเภทฟรีแลนซ์ ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจ แต่ก็ยังไม่มีเว็บไซด์หรือใครที่รวบรวมตำแหน่งเป็นหมวดหมู่ขึ้นมา จนกระทั่ง Fastwork.co ได้สร้าง เว็บไซต์หาฟรีแลนซ์ออนไลน์ขึ้น ได้สร้างความน่าเชื่อถือให้กับวงการจ้างงานฟรีแลนซ์ มีฟรีแลนซ์กว่า 3,000 คนจากงานมากกว่า 50 หมวดหมู่ และเป็นรายแรกและรายเดียวที่การันตีงานให้ได้ทั้งสองฝ่าย Fastwork ภายในระยะเวลาเพียง 9 เดือน Fastwork ได้ช่วยสร้างงานสร้างรายได้ให้กับฟรีแลนซ์ไทย มากกว่า 3,000 รายโดยมีมูลค่าการจ้างงานกว่า 5 ล้านบาท และ Fastwork ก็กลายเป็นเว็บไซต์หาฟรีแลนซ์ออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทยในที่สุด

ย้อนกลับมาที่งาน Web Summit ซึ่งนอกเหนือจากที่เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการ Startup แล้ว ยังเป็นงานที่ มีการโชว์เคสนวัตกรรมมากมาย รวมถึงให้นักลงทุนได้พบกับ Startup จากทั่วโลกอีกด้วย ภายในงาน มีการแบ่งเวทีตามหัวข้อถึง 21 หัวข้อเพื่อที่จะให้ผู้เข้าร่วมงานเลือกหัวข้อที่ตัวเองสนใจ ยกตัวอย่างเช่น HealthTech, iOT, FinTech, Sport Tech และอีกมากมาย ความพิเศษสุดก็คือการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในแต่ละหัวข้อมาบรรยายหรือพูดคุยให้กับผู้ร่วมงานฟัง

fastwork-co-freelance-3

fastwork-co-freelance-2

งานนี้ ทีม Fastwork.co ก็ไม่ได้ไปตัวเปล่า แต่ยังได้ไปออกบูธเพื่อนำเสนอแนวคิดของสินค้าให้กับนักลงทุนต่างประเทศที่มีความสนใจ อีกทั้งยังได้เข้าร่วมกิจกรรมของทาง Web Summit เพื่อพัฒนา Product ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรม Speed Dating เพื่อพบปะและพูดคุยกับนักลงทุนแบบ ตัวต่อตัว และ Mentoring session ที่ได้พูดคุยและปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจกับ Mentor ระดับโลก

ต้องบอกเลยว่างานนี้ Fastwork.co กลายเป็นตัวละครสำคัญภายในงาน Web Summit 2016 เพราะได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกเป็นจำนวนมาก หลังจากนี้ต้องมาจับตาดูกันว่าก้าวต่อไปของ Fastwork.co จะเติบโตไปในทิศทางไหน ^^