HomeBrand Move !!นวัตกรรมเหนือชั้น ดีไซน์สุดล้ำ แอร์บัส A350-900XWB ลำแรกของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค

นวัตกรรมเหนือชั้น ดีไซน์สุดล้ำ แอร์บัส A350-900XWB ลำแรกของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค

แชร์ :

CX_A350-900XWB cathay airline

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A350-900XWB ลำแรกของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific) ได้เริ่มบินจากสนามบินตูลูส ประเทศฝรั่งเศสเข้าสู่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ซึ่งเป็นเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A350 ลำแรกจากจำนวนทั้งหมด 48 ลำ ที่สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคจะได้รับมอบจากแอร์บัส โดยเครื่องบินรุ่นใหม่นี้ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการรูปแบบใหม่ล่าสุดแก่ผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ ชั้นประหยัดพรีเมี่ยม และชั้นประหยัด เพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสาร ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของคาเธย์ที่ต้องการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสารภายใต้ปรัชญา Life Well Travelled

Santos Or Jaune

ทั้งนี้ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้จัดงานฉลองเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A350 ขึ้นที่โรงเก็บอากาศยานของ Hong Kong Aircraft Engineering Company Limited (HAECO) ณ ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2559 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ด้านการบินและการพาณิชย์จากภาครัฐ พันธมิตรทางธุรกิจ สมาชิกมาร์โคโปโล คลับ และแขกผู้มีเกียรติในฮ่องกง ได้มีโอกาสยลโฉมเครื่องบินรุ่นใหม่นี้

โดยได้รับเกียรติจากมร. โจเซฟ ไล ปลัดกระทรวงการคมนาคมและผังเมือง (คมนาคม) และมร. รูเพิร์ต ฮอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายปฏิบัติการ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค เข้าร่วมพิธีเปิดงานในครั้งนี้

“เราเข้าใจเป็นอย่างดีว่า ความสะดวกสบายในการพักผ่อน การเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงอันยอดเยี่ยม และการได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรมาอย่างตั้งใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดระหว่างการเดินทางสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งเครื่องบิน A350 สามารถมอบประสบการณ์ดังกล่าวได้อย่างดีที่สุด” มร. ฮอกกล่าว “ความดันในห้องโดยสารและระดับเสียงที่ลดลง ประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ จะทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ขณะเดินทาง นอกจากนี้คาเธ่ย์ แปซิฟิคยังพร้อมบริการสุดยอดความบันเทิงบนเที่ยวบินอีกด้วย โดยเก้าอี้นั่งทุกตัวจะติดตั้งหน้าจอส่วนตัวที่มาพร้อมระบบสัมผัสและให้ความละเอียดสูง และตัวเลือกรายการบันเทิงที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ รายการข่าวและรายการเพลงแบบสด ผู้โดยสารยังสามารถใช้อินเตอร์เน็ตไว-ไฟความเร็วสูงเพื่อทำงาน หรือเชื่อมต่อกับคนในครอบครัวและโลกภายนอกได้ตามต้องการ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้เห็นบริการของเครื่องบินแอร์บัส A350 และเชื่อมั่นว่าผู้โดยสารคงจะรู้สึกเช่นเดียวกันเมื่อได้เข้ามาใช้บริการ”

“เครื่องบินประสิทธิภาพสูงลำนี้จะสนับสนุนการขยายเครือข่ายการบินระดับโลกของสายการบินและสร้างความแข็งแกร่งให้ฮ่องกงในการเป็นศูนย์กลางการบินระดับนานาชาติ ซึ่งจะส่งผลที่ดีต่อการพาณิชย์ภายในประเทศ” มร.ฮอก เสริม

เครื่องบินแอร์บัส A350-900 ลำใหม่ของคาเธ่ย์ แปซิฟิคจะยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารไปสู่อีกขั้น  ด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดในการพักผ่อน และระบบความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้แก่ผู้โดยสาร รวมทั้งผู้โดยสารสามารถใช้เวลาและพื้นที่ได้ตรงตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นเพื่อการทำงานหรือเพื่อการผ่อนคลาย และด้วยขนาดของเครื่องบินที่ใหญ่ขึ้นเป็นพิเศษ ทำให้มีพื้นที่ที่สามารถมอบความสบายให้ผู้โดยสารได้มากขึ้น เครื่องบิน A350 นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายของผู้โดยสารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นความเงียบของห้องโดยสาร ทิวทัศน์ที่เปิดกว้าง แสงที่พอเหมาะ และที่พื้นที่เก็บกระเป๋าสัมภาระเหนือศีรษะที่กว้างขวาง ทำให้สามารถมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นให้แก่ผู้โดยสารในเที่ยวบินทุกระดับชั้น

CX_A350 A350-900XWB

นั่งสำหรับชั้นธุรกิจของเครื่องบิน A350 ต่อยอดความสำเร็จจากการได้รับรางวัลของผลิตภัณฑ์และการบริการบนชั้นธุรกิจสำหรับเส้นทางบินระยะไกลของคาเธ่ย์ แปซิฟิคที่ได้สร้างประสบการณ์การเดินทางอย่างยอดเยี่ยม นอกจากเตียงที่สามารถปรับเป็นแนวราบแล้ว สิ่งที่เพิ่มเติม คือ พื้นที่เก็บของที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย และบริการสัญญาณเตือน “Do Not Disturb” และ “Wake Up Call”  ในระบบความบันเทิง

ที่นั่งสำหรับชั้นประหยัดพรีเมี่ยม และชั้นประหยัด มีผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึง ที่วางแท็บเล็ตเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้งานอุปกรณ์ส่วนตัวได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยที่เสียบปลั๊กสำหรับชาร์ตไฟ และพอร์ต USB ส่วนตัว  นอกจากนี้ ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมี่ยม ยังมีพื้นที่วางขาและพักขา พร้อมการจัดวางที่นั่งที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่น สามารถปรับได้ตามต้องการ พนักพิงศีรษะที่ปรับได้ถึงหกแบบในที่นั่งชั้นประหยัด ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนยิ่งขึ้น

ระบบความบันเทิงแบบใหม่บนเครื่องบิน A350 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปรัชญาการออกแบบล่าสุดของสายการบิน การใช้งานของหน้าจอในระบบอินเตอร์แอคทีฟได้รับการปรับรูปลักษณ์ให้ดูร่วมสมัย โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ในระบบอินเตอร์แอคทีฟที่เพิ่มความหลากหลายให้กับระบบความบันเทิงบนเที่ยวบิน และหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นในทุกระดับชั้นที่นั่ง

นอกจากนี้สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคยังมีการติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ตบนเที่ยวบินเป็นครั้งแรก ผู้โดยสารสามารถใช้อินเตอร์เน็ตสำหรับท่องโลกอินเตอร์เน็ต รับ-ส่งอีเมล เชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์ และยังสามารถท่องเว็บไซต์ของคาเธ่ย์ แปซิฟิค เว็บไซต์ของพันธมิตร รวมทั้งรับชมการรายงานข่าวโทรทัศน์แบบสด ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เครื่องบิน A350-900XWB ที่ได้รับมอบในครั้งนี้มาพร้อมนวัตกรรมและการดีไซน์ที่ล้ำสมัย ซึ่งไม่เพียงแต่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการบินโดยรวม ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยประกอบกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำจากวัสดุพิเศษต่างๆ เช่น วัสดุที่มีคาร์บอนไฟเบอร์เป็นส่วนผสมทำให้สามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการจัดการการบินได้มากถึงร้อยละ 25 เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อน

เครื่องบิน A350 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Rolls-Royce Trent XWB ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จึงเป็นเครื่องบินที่มอบความเงียบที่สุดในเครื่องบินประเภทเดียวกัน และสามารถช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึงร้อยละ 25 เนื่องจากสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคมุ่งมั่นในการสนับสนุนการใช้เชื้อเพลิงชีวภาพอย่างต่อเนื่อง เครื่องบินแอร์บัส A350-900 ทุกลำ รวมถึงลำแรกที่ได้รับมอบซึ่งบินออกจากเมืองตูลูสได้ใช้เชื้อเพลิงที่มีส่วนผสมของเชื้อเพลิงชีวภาพร้อยละ 10

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคมุ่งมั่นที่จะใช้ประโยชน์ที่ได้รับจากเครื่องบิน A350 เพื่อขยายเครือข่ายเส้นทางการบิน โดยเพิ่มเที่ยวบินและจุดหมายปลายทางทั้งเครือข่าย ซึ่งเป็นการเพิ่มทางเลือกให้ผู้โดยสาร รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้ฮ่องกงในฐานะศูนย์กลางการบินระดับนานาชาติ

โดยเครื่องบิน A350-900 ลำแรกของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิคเริ่มให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายน 2559 โดยจะบินไปและกลับจากเมืองมะนิลา และจะให้บริการเที่ยวบินสู่จุดหมายปลายทางในภูมิภาคเป็นหลักจนกว่าจะได้รับมอบเครื่องบิน A350 เพิ่ม ซึ่งจะให้บริการเส้นทางบินระยะไกล ซึ่งรวมถึงสนามบินแกตวิค กรุงลอนดอนและเมืองดึสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องบิน A350-900 ของคาเธ่ย์ แปซิฟิคได้ ที่นี่


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม