บราเดอร์ คว้ารางวัลสินค้าประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม “บีแอลไอ วินเทอร์ 2016” [PR]

Brotherบายเออร์ ลาบอราทอรี่ แอลแอลซี (บีแอลไอ)  ผู้นำด้านห้องปฏิบัติการทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ระดับโลก ประกาศมอบรางวัล BLI Winter 2016” แก่ บราเดอร์ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานมากที่สุดตลอด 6 เดือนในการทดสอบที่ผ่านมา

โดยผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์หลายรุ่นได้รับรางวัลในครั้งนี้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกย่องให้รับรางวัลนั้น จะต้องมีประสิทธิภาพในการบริโภคพลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยการใช้พลังงานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด และมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในหลากหลายด้านเพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้งานลดการดำเนินการใดๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

- Advertisement -

เมื่อทำการวิเคราะห์ผลการทดสอบกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ปกติและเครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชั่น (เอ็มเอฟพี) ปรากฏว่า ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์ รุ่น MFC-J5720DW และ MFC-J5920DW มีการประหยัดพลังงานสูงสุด และสามารถคว้ารางวัล “BLI Winter 2016” ในปีนี้ไปครองได้อย่างเต็มภาคภูมิ

ทั้งนี้ บราเดอร์มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 49%  ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์รุ่น MFC-J5720DW เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ออล-อิน-วัน แบบใช้หมึกพิมพ์ที่ได้รับรางวัลการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพโดดเด่นของบีแอลไอ และเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่ได้รับการยกย่องจากบีแอลไอเป็นเครื่องที่สามนับตั้งแต่เริ่มต้นการทดสอบประสิทธิภาพการใช้พลังงาน นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ยังใช้เวลาเฉลี่ยในการเตรียมพร้อมทำงานหลังจากเข้าสู่โหมดพัก (Sleep Mode) สั้นกว่าค่าเฉลี่ย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รักษาระดับประสิทธิผลในการทำงานไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ผลิตภัณฑ์รุ่น MFC-J5720DW ยังใช้อุปกรณ์ภายในรุ่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์รุ่น MFC-J5920DW ที่ได้รับการยกย่องจากบีแอลไอด้วยเช่นกัน

นายชินจิ ทาดะ กรรมการผู้จัดการบริษัท บราเดอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล  สิงคโปร์ จำกัด กล่าวว่า “บราเดอร์ทุ่มเทการทำงานเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการใช้พลังงาน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าของเรา” ทั้งยังกล่าวด้วยว่า “การได้รับการยกย่องจากบีแอลไอให้เข้ารับรางวัล “BLI Winter 2016” ในครั้งนี้ ยังแสดงถึงคำมั่นของบราเดอร์ที่ยืนหยัดนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศให้กับลูกค้า โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริโภคพลังงานน้อยแต่ให้ประสิทธิภาพในการทำงานสูง”