เลอโนโวและนูทานิกซ์ ร่วมนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ เพื่อการใช้งานระดับองค์กรทั่วโลก [PR]

11เลอโนโวและนูทานิกซ์ ประกาศความร่วมมือในการพัฒนาการตลาดและการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฮเปอร์คอนเวอร์จใหม่จากเลอโนโวที่ทำงานโดยซอฟต์แวร์จากนูทานิกซ์ โดยรวบรวมการทำงานของสตอร์เรจ, เซิร์ฟเวอร์ และเวอร์ชวลไลเซชั่น (virtualization)ไว้ภายในผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยให้การจัดการดาต้าเซ็นเตอร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และยังสามารถช่วยลดต้นทุนอีกด้วย

ทั้งสองบริษัทมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ (hyperconverged infrastructure) ที่จะช่วยฝ่ายปฎิบัติการและฝ่ายบริการขององค์กรไอที ด้วยการนำเสนอบริการคลาวด์ทางเลือก ซึ่งจะทำให้การทำงานขององค์กรไอทีมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

- Advertisement -

ไฮเปอร์คอนเวอร์จ เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ที่มีความน่าเชื่อถือด้วยระบบซอฟต์แวร์คุณภาพสูง ที่จะสร้างดาต้าเซ็นเตอร์บนระบบคลาวด์ส่วนตัว (Private Cloud) จึงมีความรวดเร็ว, การแบ่งระบบปฎิบัติการที่เหมาะสมกับขนาด และใช้ทรัพยากรเพียงเสี้ยวเดียวเมื่อเทียบกับระบบคลาวด์สาธารณะ การจับมือกับนูทานิกซ์ในครั้งนี้จะช่วยให้ เลอโนโว สามารถเดินหน้าในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ, ความมุ่งมั่นที่มีต่อเทคโนโลยีทางด้านวิศกรรมศาสตร์ และสร้างวิสัยทัศน์สำหรับอุตสาหกรรมไอทีในอนาคต การที่ เลอโนโว เป็นบริษัทระดับโลกทำให้สามารถเจาะตลาดใหญ่อย่างเช่นประเทศจีน เพื่อสร้างพาร์ทเนอร์และเร่งอัตราการเติบโตให้เร็วยิ่งขึ้น

เลอโนโวและนูทานิกซ์ จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม ไฮเปอร์คอนเวอร์จ ที่ผลิตโดยระบบ เอ็นเตอร์ไพรซ์ซิส-เต็มส์ ชื่อดังของเลอโนโว ซึ่งถูกจัดอันดับเป็น อันดับ 1 ทางด้านความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือจากลูกค้า นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์จาก นูทานิกซ์ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากหลากหลายแขนงอีกด้วย บวกพลังของเทคโนโลยีล่าสุดจาก อินเทล จึงทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม ไฮเปอร์คอนเวอร์จ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทุกการใช้งาน อาทิเช่น เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอพพลิเคชั่น, ดาต้าเบส, เวอร์ชวลไลซ์ เดสก์ท็อป และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า

เลอโนโว ทุ่มงบลงทุนในการจัดตั้งกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่มีความสามารถทั่วโลก เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของไฮเปอร์คอนเวอร์จที่สูงขึ้นในปัจจุบัน นอกจากตัวแทนจำหน่ายแล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะถูกจำหน่ายผ่านทางพาร์ทเนอร์ของเลอโนโวจากทั่วโลกอีกด้วย มากไปกว่านี้ เลอโนโวและนูทานิกซ์ ได้วางแผนการลงทุนทางด้านการสร้างและการพัฒนาแพลตฟอร์ม อีกทั้งยังวางแผนทางกลยุทธ์การเจาะตลาดอีกด้วย

คุณหยาง หยวนชิง, ประธานกรรมการและผู้บริหารของเลอโนโว กล่าวว่า “เลอโนโว ต้องการเปิดมุมมองใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเอ็นเตอร์ไพรซ์ เราไม่จำเป็นต้องยึดติดกับวิธีการคิดและไอเดีบรูปแบบเก่า เพราะเราสามารถสร้างธุรกิจจากนวัตกรรม โดยการจับมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ เมื่อผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอย่าง นูทานิกซ์ มาร่วมมือกับบริษัทที่กว้างขวางอย่างเรา จึงจะส่งเสริมให้เราบริการลูกค้าโดยการลดความซับซ้อนของดาต้าเซ็นเตอร์ในทุกขนาด”

คุณดีราช พานดีย์, ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของนูทานิกซ์ กล่าวว่า “เลอโนโวเป็นผู้นำทางด้านหลากหลายด้านภายในตลาดเทคโนโลยี ด้วยนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ทำให้เลอโนโวได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัทกลุ่มเอ็นเตอร์ไพรซ์ระดับโลกนับพันราย การที่เราได้มาจับมือกับเลอโนโวนั้น ถือเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่งของบริษัทเรา บนหนทางที่ต้องการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานที่จับต้องไม่ได้ ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีและพลังของการออกแบบเพื่อผู้บริโภคชั้นนำ สำหรับบริษัททุกขนาด”

เลอโนโว และ นูทานิกซ์ มีแนวโน้มที่จะจับมือประกาศนวัตกรรมใหม่ในเดือนธันวาคมที่งาน Data Center, Infrastructure & Operations Management Conferenceซึ่งจัดโดย Gartner ที่ลาส เวกัส, รัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา
การสนับสนุนจากผู้บริหารท่านอื่นในอุตสาหกรรม:

– คุณไดแอน ไบรเอนต์, รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป, กลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ของอินเทล กล่าวว่า “หลายองค์กรกำลังมองหาโซลูชั่นสำหรับแก้ไขปัญหาการทำงานของระบบสตอเรจ ซึ่งอินเทลได้ร่วมงานกับผู้นำด้านดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อพัฒนาโซลูชั่นที่สามารถแก้ปัญหาดังกล่าวได้ เราร่วมมือกับเลอโนโวและนูทานิกซ์เพื่อผลักดันให้องค์กรสามารถใช้งานระบบเซิร์ฟเวอร์และสตอเรจที่เหมาะสมภายใต้จากสถาปัตยกรรมของอินเทล สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้องค์กรจะได้ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากมายจากอินเทล ในขณะเดียวกันเรายังนำเสนอโซลูชั่นที่ง่ายต่อการใช้งานสู่ตลาดอีกด้วย”

– นายเควิน อิชปูรานี, รองประธานอาวุโสฝ่ายพันธมิตรเชิงกลุยทธ์และการพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอสเอพี กล่าวว่า “เลอโนโว และ บริษัท เอสเอพี มุ่งเน้นพัฒนาแอพพลิเคชั่นการทำงานสำหรับผู้ใช้งานระบบโครงสร้างพื้นฐานของเลอโนโวอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งล่าสุดเราได้ร่วมมือกับนูทานิกส์เพื่อเพิ่มศักยภาพการทำงานของ SAP Business Applications ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จากการร่วมมือกับเลอโนโวและนูทานิกส์ในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้สะดวกง่ายดายและมีประสิทธิภาพตอบสนองความต้องการได้มากขึ้นและยังช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถลงทุนด้านไอทีอย่างคุ้มค่ามากขึ้น”

– คุณแมทท์ อีสต์วูด, รองประธานอาวุโส, บริษัท ไอดีซี เอ็นเตอร์ไพรซ์ อินฟราสตรัคเจอร์ แอนด์ ดาต้าเซ็นเตอร์ กรุ๊ป กล่าวว่า“นูทานิกซ์ถือเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโตของตลาดไฮเปอร์คอนเวอร์จ ซึ่งพวกเขามองเห็นความต้องการของตลาดก่อนผู้เล่นรายอื่น การจับมือกันของเลอโนโวและนูทานิกส์ในครั้งนี้เป็นมากกว่าพันธมิตรทั่วไป แต่เป็นการยกระดับวิศวกรรม, การตลาดรวม และทีมตัวแทนจำหน่ายร่วมกัน ซึ่งจากการร่วมมือกับนูทานิกส์ผนวกกับการเข้าถึงตลาดระดับโลกของเลอโนโวในจะช่วยผลักดันให้เลอโนโวสามารถเข้าถึงตลาดไฮเปอร์คอนเวอร์จในกลุ่มตลาดใหม่ได้”