พีทีจีส่งแคมเปญโฆษณาออนไลน์ 2 เรื่องใหม่ “กลับบ้าน” และ “ทำทุน”เรื่องจริงที่คนทำมาหากินต้องดู [PR]

ptg

บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG รุกหน้าสร้างแบรนด์ให้แก่บัตรสะสมแต้ม พีที แมกซ์ ด้วยการสร้างสรรค์แคมเปญโฆษณา 2 เรื่องใหม่ “กลับบ้าน” และ “ทำทุน” ภายใต้คอนเซปต์ “ถึงจนตรอก แต่ไม่จนแต้ม” เพื่อกระตุ้นการสมัครบัตรและการใช้บัตรสะสมแต้ม พีที แมกซ์ ที่สะสมแต้มได้รวดเร็วจากการเต็มน้ำมัน และสามารถนำแต้มไปแลกน้ำมันหรือของรางวัลอื่นๆ ได้

- Advertisement -

โดยแคมเปญโฆษณาทั้ง 2 เรื่องได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของผู้ใช้บริการน้ำมันพีที นำมาถ่ายทอดเรื่องราวในวันที่ชีวิตต้องเจอกับอุปสรรคและเหตุการณ์จนแต้ม แต่บัตรสะสมแต้ม พีที แมกซ์ ช่วยพลิกสถานการณ์ไม่ให้จนตรอกได้ ซึ่งสามารถสะท้อนชีวิตของคนทำมาหากินในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เรื่องย่อ “กลับบ้าน”

“สวัสดิ์” มีอาชีพเป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์ เขาเดินทางรับงานทั่วไทย การที่เดินทางบ่อยทำให้เขาเติมน้ำมันอยู่เป็นประจำ แต้มที่สะสมจากการเติมน้ำมันในบัตรพีที แมกซ์มีติดตัวไว้ แต่ไม่ได้สนใจที่จะใช้แลกของรางวัล วันหนึ่งเมื่อชีวิตต้องสะดุด สวัสดิ์เดินทางไปส่งของที่ไซท์งานก่อสร้าง แต่กลับพบว่าผู้รับเหมาก่อสร้างได้ทิ้งงานและโกงเงิน เงินที่มีทั้งหมดลงทุนไปกับการซื้อของ ความหวังที่จะรับเงินจากการทำงานก็หมดไป สวัสดิ์ไม่มีเงินแม้แต่จะเติมน้ำมันเดินทางกลับบ้าน เมื่อชีวิตเข้าตาจน บัตรสะสมแต้มพีที แมกซ์ ทำให้สวัสดิ์ไม่จนตรอก เขานำแต้มสะสมที่มีมาแลกน้ำมันเพื่อเดินทางกลับบ้าน “ในวันที่ย่ำแย่ การมีน้ำมันกลับบ้านเป็นเรื่องที่ดีที่สุด”


ptg

เรื่องย่อ “ทำทุน”

“โยธิน” ประกอบอาชีพรับจ้างตอกเสาเข็ม โดยใช้รถแบล็คโฮล์ ด้วยความที่เป็นคนขยันขันแข็ง ตั้งใจทำมาหากิน จึงสามารถเก็บเงินจนมีรถแบล็คโฮล์เป็นของตัวเอง โยธินต้องเติมน้ำมันเพื่อใช้ในการทำงานอยู่บ่อยๆ เขาตั้งใจว่าจะนำแต้มสะสมในบัตรสะสมแต้มพีที แมกซ์ไปแลกทอง รับขวัญลูกคนแรกที่กำลังจะเกิดมา แต่แล้ว รถแบล็คโฮล์ที่ใช้เป็นเครื่องมือเลี้ยงชีพเกิดเสีย โยธินต้องนำเงินทั้งหมดที่มีอยู่ไปซ่อมรถ ทำให้เขาไม่มีเงินที่จะใช้เติมน้ำมันเพื่อประกอบอาชีพ ในวันที่เข้าตาจน โยธินได้รับกำลังใจจากภรรยา ทำให้เขาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง โยธินนึกถึงบัตรสะสมที่มี จึงนำแต้มสะสมที่ตั้งใจจะแลกทองไปแลกน้ำมันแทน  “ชีวิตของคนทำมาหากิน ถ้าไม่มีทุนก็ไปต่อไม่ได้”

ptg tvc

Client:                 บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด

Product:               บัตรสะสมแต้ม พีทีแมกซ์           Title:     “กลับบ้าน”

Length:                5.10 นาที                                First appearance date: 12 พฤษภาคม 2558

Campaign duration: 3 เดือน