HomeBrand Move !!ราคาวัตถุดิบพุ่ง ขนมเด็กญี่ปุ่น Umaibo เตรียมขึ้นราคาเป็น 15 เยนในรอบ 2 ปี

ราคาวัตถุดิบพุ่ง ขนมเด็กญี่ปุ่น Umaibo เตรียมขึ้นราคาเป็น 15 เยนในรอบ 2 ปี

แชร์ :

Umaibo ซึ่งเป็นขนมราคาย่อมเยาของญี่ปุ่นกำลังเตรียมขึ้นราคาอีกครั้งในรอบ 2 ปี จาก 12 เยนเป็น 15 เยน โดยจะเริ่มใช้ราคาใหม่ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

THINK THAILAND : NEXT LEVEL

Santos Or Jaune

การขึ้นราคาครั้งนี้ ทาง Yaokin บริษัทผู้ผลิต Umaibo ได้ออกมาชี้แจ และขอบคุณลูกค้าที่เข้าใจ พร้อมระบุเหตุผลว่ามาจากการขึ้นราคาวัตถุดิบ เช่น ข้าวโพดและผัก รวมถึงค่าแรง ค่าแพกเกจ ฯลฯ ทำให้บริษัทต้องตัดสินใจขึ้นราคาอีกครั้ง

ทั้งนี้ การขึ้นราคารอบแรกของ Umaibo เกิดขึ้นเมื่อปี 2022 โดยขึ้นจากราคา 10 เยนเป็น 12 เยน ซึ่งในปีดังกล่าวถือว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย เนื่องจากขนม Umaibo ไม่เคยขึ้นราคาเลย นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1979 โดยเสียงส่วนใหญ่ของชาวเน็ตญี่ปุ่นเป็นไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือเข้าใจบริษัทผู้ผลิต และหลายคนยังขอบคุณทางผู้ผลิตด้วย ที่ไม่เคยลดปริมาณของขนมลงเลย

อย่างไรก็ดี ทางบริษัท Yaokin ได้เน้นย้ำว่า พวกเขาจะรักษาระดับราคาของ Umaibo ให้เป็นราคาที่เด็ก ๆ ซื้อได้จากเงินค่าขนมต่อไป

ไม่เฉพาะ Umaibo สินค้าอื่น ๆ ก็ขึ้นราคา

ไม่เฉพาะขนม Umaibo ที่ต้องขึ้นราคา แต่ในช่วงปี 2024 ที่ผ่านมา จะพบว่ามีสินค้าหลายรายการในญี่ปุ่นที่ปรับราคาเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกรณีของปลาหมึก ที่ในช่วงหนึ่งมีราคาแพงกว่าเนื้อวากิว

ทั้งนี้ ข้อมูลจากบริษัทวิจัย Teikoku Databank ได้เผยแพร่ผลสำรวจในเดือนเมษายน 2024 ว่า จะมีราคาสินค้าอาหารมากถึง 417 รายการในญี่ปุ่นปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม รวมถึงคาดการณ์ว่า จะมีสินค้ามากถึง 15,000 รายการปรับราคาเพิ่มขึ้นในปี 2024 นี้

Source

Source

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE

รูปภาพ/วิดีโอจาก Number 24 x Shutterstock Thailand พาร์ทเนอร์ชัตเตอร์สต็อกอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
www.number24.co.th
#Number24xShutterstock


แชร์ :

You may also like