หลังจาก MK GROUP เปิดตัว “ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ“ ร้านออริจินอลแฮมเบิร์กสไตล์ญี่ปุ่นไปเมื่อปี 2567 และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค
ล่าสุด MK GROUP เชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดอาหารญี่ปุ่นแบบ Specialty ในประเทศไทย เดินหน้าปั้น ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ (HIKINIKU TO COME) สาขาที่ 3 ที่ “สยามพารากอน” กับคอนเซปต์ “ร้านลับที่สุดในสยามพารากอน” ถ่ายทอดประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่แตกต่างจากสาขาอื่น

คุณทานตะวัน ธีระโกเมน
คุณทานตะวัน ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความสำเร็จของ ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ สะท้อนกลยุทธ์การขยายแบรนด์ใหม่ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคปัจจุบัน ที่มองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีเอกลักษณ์ มีความAuthentic สูง และการนำเสนอที่โดดเด่น โดยถือเป็นแบรนด์แรกที่เข้ามาจุดกระแสความสนใจต่อแฮมเบิร์กสไตล์ Specialty จนทำให้ผู้บริโภคชาวไทยเริ่มเปิดรับและให้ความนิยมมากขึ้น
แม้ว่าตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นจะมีการแข่งขันที่สูงในทุกเซ็กเมนต์ แต่แบรนด์ยังสามารถสร้างการจดจำและเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้อย่างเหนีย โดยคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์สำคัญที่ช่วยเสริมแกร่งให้พอร์ตธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือ และเตรียมความพร้อมสำหรับการขยายสาขาไปยังทำเลศักยภาพอย่างต่อเนื่อง”
ด้านคุณธีร์ ธีระโกเมน กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “ขณะเดียวกัน การขยายสาขาของ ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ จะเน้นการคัดเลือกทำเลศักยภาพ โดยปักหมุดศูนย์การค้าในย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นแหล่งรวมกำลังซื้อหลักและมีทราฟฟิกสูงตลอดวัน ช่วยเสริมการมองเห็นแบรนด์ เข้าถึงกลุ่มพนักงานออฟฟิศ นักธุรกิจ ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างยอดขายที่สม่ำเสมอ และขยายฐานลูกค้าประจำในระยะยาว”
สำหรับสาขา “สยามพารากอน” มาพร้อมคอนเซปต์ “ร้านลับที่สุดในสยามพารากอน” ที่แตกต่างจากสาขาอื่น ตัวร้านออกแบบโทนสีเข้ม เน้นความเป็นส่วนตัวสะท้อนกลิ่นอายญี่ปุ่นตั้งแต่ทางเข้าที่ตกแต่งด้วยโคมไฟนำเข้าจากญี่ปุ่น วาดลวดลายที่ออกแบบจากเมนูแฮมเบิร์ก ไปจนถึงพื้นที่ภายในที่มีเตาย่างแฮมเบิร์กเอกลักษณ์อยู่กลางร้าน พร้อมที่นั่งเคาน์เตอร์โทนสีไม้อ่อน ให้ได้ใกล้ชิดทุกขั้นตอนการปรุง
ตัวเมนูมาพร้อมคอนเซปต์ “บดใหม่ ย่างใหม่ หุงใหม่ ทุกคำ!” แฮมเบิร์กสดใหม่ทีละชิ้น ย่างบนเตาถ่านไม้ พร้อมเปิดตัวซอสสูตรพิเศษ “ซัลซ่าสไตล์เม็กซิกัน” ซึ่งเป็นการผสานวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นและเม็กซิกันอย่างลงตัว เฉพาะสาขานี้เท่านั้น
ปัจจุบัน “ฮิคินิคุ โตะ โคเมะ” มีทั้งหมด 19 สาขา ทั้งสาขาในประเทศญี่ปุ่น 4 สาขา (คิจิโจจิ, ชิบูย่า, เกียวโต, ฟุกุโอกะ), 15 สาขาในประเทศโซนเอเชีย คือ ไต้หวัน เกาหลีใต้ ฮ่องกง จีน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ดูไบ รวมถึงอีก 3 สาขาในประเทศไทย ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล พาร์ค (สีลม) และล่าสุดคือ “สยามพารากอน”






