โอ๊ย…แสบ! Huawei แจก Power Bank ให้คนที่ต่อคิวซื้อ iPhone พร้อมข้อความ “เพราะคุณต้องใช้มัน”


วันนี้ iPhone XS ที่สิงคโปร์เปิดจำหน่ายวันแรก และแน่นอนว่าก็มีลูกค้าไปต่อคิวซื้อ เพื่อที่จะจับจองเป็นเจ้าของกันตั้งแต่ล็อตแรก และแล้ว Huawei ก็ทำแสบอีกครั้งด้วยการสานสัมพันธ์กับลูกค้าของคู่แข่ง ด้วยการนำ Power Bank ของตัวเองไปแจกให้กับผู้บริโภคที่ต่อคิวอยู่ พร้อมทั้งข้อความจิกกัดสุดแสบ “You’ll need it” เพราะว่าคุณจะต้องใช้มัน แซวแรงเรื่องแบตเตอรี่ของ iPhone ที่มีความจุน้อยกว่าคู่แข่ง (ขณะที่ iPhone ก็มักจะบอกว่าไม่จำเป็นต้องมีแบตฯ เยอะเพราะระบบปฏิบัติการฉันดีย่ะ)

- Advertisement -

Jonathan Ye, head of digital APAC and marketing director, Singapore of Huawei Consumer Business Group กล่าวว่า “เรารู้ดีว่าการต่อคิวนานๆ อาจจะทำให้ผู้บริโภคเหนื่อย และปฏิเสธไม่ได้เลยเลยว่าสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งจำเป็น” ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดถึงการขโมยซีน รวมทั้งความหมายโดยนัยที่ต้องการแซวเรื่องแบตเตอรี่ของไอโฟน นอกเหนือจากการเข้าไปสอดแทรกความรู้สึกของผู้บริโภค แต่ก็เป็นอันรู้กัน ด้วยข้อความและของที่แจก ทั้งๆ ที่หัวเว่ยมีสินค้ามากมาย แต่ก็เลือก Power Bank มาเป็นกิมมิค

นอกจาก Huawei แล้ว ยังมีอีกบริการที่ชิงซีนในการต่อคิวนี้ นั่นก็คือ Deliveroo บริการส่งของที่นำเอาอาหารมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่ต่อคิวอยู่ที่ Apple สาขาแฟลกชิพสโตร์ที่เขต 238857 ของสิงคโปร์ โดยทาง Deliveroo ระบุว่าการกระทำเช่นนี้มาจากวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ต้องการทำให้ผู้คนใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น

Source