เห็นหน้าก็ฮาแล้วโฆษณาสุด(ใจ)เย็น (อุ)ดม เรียก สติ ดับอารมณ์ร้อนสักนิด…ชีวิตก็จะเปลี่ยน

ช่วงนี้อาจเห็นเรื่องราวเหตุการณ์ “เลือดร้อน” และความรุนแรงบนท้องถนนค่อนข้างมาก ซึ่งเกิดจากอารมณ์ร้อนระอุของผู้คนขับขี่รถซึ่งตัดสินใจผิดพลาดเพียง “เสี้ยววินาที” ก็นำไปสู่ความสูญเสียอันใหญ่หลวง ยิ่งในยุคที่ผู้คนเอะอะไม่พอใจอะไรก็ต่อว่าด่าทอ ทำร้ายร่างกายแล้วถ่ายรูป ถ่ายคลิป อัพโหลดลงโลกออนไลน์ แชร์ว่อนกระฉ่อนโซเชียล เป็นหลักฐานมัดตัวกันได้ชะงัด แต่ถึงเวลาแล้วที่คนไทยจะต้องหันมา “ดึงสติ” กันหน่อย

“เป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์” (Peppermint Field) แบรนด์ยาดมอโรม่า ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาสังคมที่อารมณ์ร้อนมากขึ้น จึงออกโรงชวน “โน้ต อุดม แต้พานิช” ปล่อยหนังโฆษณาชุด “ดมเรียกสติ”  ที่ทำในรูปแบบตั้งกล้องหน้ารถ  มาช่วยให้คนในสังคมหันมาความผ่อนคลาย สบายๆ มากขึ้น ผ่านเรื่องราวของโน้ต อุดม ที่นั่งขนาบข้างชายหนุ่มเลือดร้อนที่พร้อมมีเรื่องคนหนึ่ง ซึ่งระหว่างที่ขับรถอยู่ดีๆบนท้องถนน ก็เกิดมีรถอีกคันแซงปาดหน้าแบบกะทันหัน ทำให้ชายหนุ่มอารมณ์เดือดพุ่งปรี๊ด!

จังหวะนั้นเอง โน้ต อุดม ก็เบรกด้วยการให้ดม “เป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์ดึงสติ” ให้ชายหนุ่มสักหน่อย  เพื่อให้ได้มีเวลาอยู่กับลมหายใจที่สดชื่นของตัวเองสักพัก พร้อมกับตั้งคำถามและผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นหากลงไปมีเรื่องมีราวกับอีกฝ่าย ซึ่งอาจจะมีกล้องติดรถบันทึกคลิปวิดีโอ มีอาวุธที่อาจจะทำร้ายกันได้ และยกผลกระทบที่อาจจะเกิดแก่ครอบครัว ภรรยา ลูก ตลอดจนหน้าที่การงาน หากเห็นคลิปวิดีโอ ท้ายที่สุดอาจนำไปสู่อีกปัญหาหนึ่งได้

ดังนั้น จะดีกว่าไหม ถ้า(อุ)ดมเรียกสติ ไม่ให้เหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นต่อตัวเองและสังคม

ความพิเศษของโฆษณาชุดนี้ ต้องบอกว่ามีการถ่ายทำที่แทบจะเรียกได้ว่าเทคเดียวผ่าน เนื่องจาก โน้ต อุดม พูดสดแทบจะไร้สคริปทั้งเรื่อง ตามแบบฉบับเจ้าพ่อเดี่ยวไมโครโฟน

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าในชีวิตจริง คงไม่มี โน้ต อุดม มายื่นยาดม และชวนพูดคุยเพื่อดึงสติอยู่ข้างๆตลอดเวลา ยาดม “เป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์” จึงขออาสาเป็นตัวช่วยดึงสติให้ผู้บริโภคฉุกคิดสักนิดก่อนจะลงมือทำอะไร โดยวิธีการก็ไม่ยาก หากเจอเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจตอนขับรถบนท้องถนน เพียงแค่หยิบ “เป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์” ขึ้นมาดมเพียงปื้ดเดียว ก็จะช่วยทำให้สดชื่น ผ่อนคลาย และใจเย็นลงได้ เพราะ “เป๊ปเปอร์มิ้นท์ฟิลด์” มีส่วนประกอบสำคัญที่มาจากธรรมชาติทั้งการบูร น้ำมันยูคาลิปตัสฯ ล้วนช่วยทำให้มีความรู้สึกสดชื่น สะอาดดุจอยู่ท่ามกลางความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ

ว่าแล้วก็ลอง..ดมเรียกสติกันหน่อย !!

Share and Comments

Comments

Related Post


Latest Posts

Most Commented

ติดตาม Brand Buffet
ฟรี! กดรับข่าวผ่านE-mail อัพเดททุกความเคลื่อนไหว กรอกอีเมลล์ของคุณในช่องด้านล่างนี้ กดยืนยันในอีเมล์ด้วยจึงจะสมบูรณ์

Join other followers